• Sổ liên lạc điện tử trường học
Giới thiệu sổ liên lạc điện tử - Eschool

Sổ liên lạc điện tử (Eschool) là một phân hệ trong hệ thống thông tin quản lý giáo dục, là dịch vụ cung cấp thông tin học sinh từ nhà trường tới phụ huynh học sinh thông qua các hình thức như: SMS, Website, Email, các ứng dụng trên di động sử dụng IOS, Android.

Sổ liên lạc điện tử giúp rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường và gia đình, phá bỏ rào cản về thời gian, xây dựng mối quan hệ mật thiết hai chiều trong việc quản lý và giáo dục, có tính xã hội cao.

 Lợi ích đối với nhà trường

Đối với nhà trường, Sổ liên lạc điện tử là phương tiện liên lạc quan trọng và kịp thời đến với phụ huynh trong việc chuyển tải thông tin quá trình học tập, rèn luyện, thông báo của nhà trường, giáo viên… và các thông tin khác, đồng thời đánh giá, tư vấn cho gia đình hỗ trợ học sinh học tập, rèn luyện.

 Lợi ích của phụ huynh học sinh

Sổ liên lạc điện tử là công cụ hỗ trợ giám sát con cái nâng cao kết quả học tập, ý thức kỷ luật, đồng thời liên lạc trực tiếp với giáo viên và nhà trường một cách nhanh chóng.

- Phụ huynh nhận được thông tin thông báo chung của nhà trường như thông báo họp phụ huynh, nghỉ học do thay đổi lịch học, thông báo lịch thi, kiểm tra,...

- Phụ huynh nhận được kết quả học tập của các môn học, chuyên cần, đạo đức của học sinh theo ngày và theo tuần.

Nhận được thông báo nhận xét, đánh giá về học tập cũng như xếp loại hạnh kiểm của giáo viên chủ nhiệm. Quản lý được tình hình học tập, rèn luyện của học sinh ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ thời gian nào.

 Lợi ích của học sinh

Nhận được sự quan tâm kịp thời từ phía gia đình và nhà trường về tình hình học tập, từ đó hoàn thiện, nâng cao kết quả học tập.

 Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Soạn tin nhắn để lấy mật khẩu: Lần đầu tiên sử dụng PH lấy chính số điện thoại nhận tin soạn theo cú pháp: MKH gửi 8055 (500đ/1SMS).

Bước 2: Mở trình duyệt Internet sau đó truy cập vào địa chỉ: http://eschool.edu.vn (Địa chỉ này dùng đăng nhập cả trên thiết bị Mobile)

Bước 3: Nhập thông tin số điện thoại và mật khẩu vào phần đăng nhập.

Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công, PHHS có thể xem các thông tin liên quan đến học sinh như sau:

Tin nhắn học sinh

Bảng điểm các môn học của học sinh

Bảng xếp loại môn học

Danh sách giáo viên giảng dạy trong lớp